Trang chủ Kiến thức về da Hướng dẫn để thay đổi quy trình chăm sóc da đúng cách, an toàn cho da

Hướng dẫn để thay đổi quy trình chăm sóc da đúng cách, an toàn cho da

Cập nhật: 11:00, 16/05/2018
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Đa số mọi người thường cho rằng việc thay đổi thói quen chăm sóc da không mấy khó khăn. Đơn giản là chỉ cần thay thế sản phẩm cũ bằng những sản phẩm chăm sóc mới thì làn da của bạn cũng sẽ khỏe đẹp, đều màu và rạng rỡ hơn. Thế nhưng, sự thật không phải như vậy đâu nhé, việc thay đổi sản phẩm mới đôi khi có thể gây kích ứng da, tồi tệ hơn là da có thể bị bong tróc, khô sần, nổi mụn. Vì vậy, để thay đổi quy trình chăm sóc da hiệu quả, an toàn, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thay đổi một cách từ tốn

Thay đổi thói quen chăm sóc da bằng việc thay thế hàng loạt sản phâm chăm sóc da sẽ không đem lại cho bạn kết quả tốt đẹp. Vì làn da của bạn cần thời gian để thích nghi, đặc biệt là những sản phẩm đặc trị những vấn đề về nám da như serum trị nám Sakura. Ban đầu, bạn nên sử dụng 2 – 3 lần/ tuần, sau vài tuần khi da của bạn đã quen với serum thì bạn đã có thể sử dụng mỗi đêm.

serum trị nám sáng da Sakura

Sử dụng 2 - 3 lần/ tuần trong 2 tuần đầu tiên để da thích nghi với sản phẩm mới

Các mẫu dùng thử là rất hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Trước khi dùng cho da mặt, bạn có thể thử nghiệm trước trên các vùng da nhạy cảm như vùng da bên trong cổ tay. Điều này có thể giúp bạn hạn chế những phản ứng xấu trên những vùng da dễ nhìn thấy như khuôn mặt.

Không sử dụng quá đà

Sau 2 tuần thử nghiệm và không có phản ứng xấu, không có nghĩa là bạn có thể chủ quan mà sử dụng quá đà vào những ngày sau đó. Như bạn đã biết, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Hoặc khi thay đổi quá nhiều sản phẩm chăm sóc da cùng một lúc mà xảy ra tình trạng dị ứng thì bạn cũng khó biết thủ phạm là gì để mà khắc phục.

Đề phòng với chất tạo mùi nhân tạo

Mùi hương của sản phẩm tuy không mang lại một lợi ích nào cho làn da nhưng lại  khiến nhiều chị em mê mẩn, trong một số tình huống chất tạo mùi hương có thể gây ra những phản ứng cho da như nổi mụn, mẩn đỏ, da đỏ tấy…Do đó, bạn nên hết sức cẩn thận với những sản phẩm có thành phần tạo mùi hương nhân tạo, tốt nhất là nên tránh xa luôn nhé.

Hiểu rõ về làn da của mình

hiểu rõ làn da để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp

Hiểu rõ làn da để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp

Một điều chắc chắn rằng không phải sản phẩm chăm sóc da nào cũng phù hợp với mọi loại da đâu nhé. Có loại có tác dụng kì diệu với làn da này nhưng lại gây tổn thương cho làn da khác. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm hiểu loại da của mình thuộc loại da khô, da dầu, da hỗn hợp hay da thường để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Cẩn thận khi kết hợp các sản phẩm với nhau

Khuôn mặt là vị trí hết sức quan trọng, do đó bạn không thể tùy tiện muốn bôi gì lên là bôi, kể cả việc kết hợp các sản phẩm chăm sóc da với nhau cũng nên cẩn trọng để tránh gây tổn thương cho da. Trước khi kết hợp thì bạn cũng nên tìm hiểu các thành phần có trong sản phẩm để biết chúng có “kị nhau” hay không, hoặc bạn cũng có thể thử trước trên những vùng da nhạy cảm để có thể giảm thiểu rủi ro cho khuôn mặt nhé.

Bài viết liên quan