Trang chủ Chống nắng 3 lý do tại sao bạn cần phải chống nắng kế cả vào ngày "vắng nắng" hay không ra đường

3 lý do tại sao bạn cần phải chống nắng kế cả vào ngày "vắng nắng" hay không ra đường

Cập nhật: 14:00, 30/05/2018
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

tại sao phải dùng chống nắng hằng ngày

Bạn vẫn có thói quen bỏ qua bước chống nắng vào những ngày mát trời hoặc không ra đường? Vậy là bạn chưa biết đến sự lợi hại của tia UV và sau khi đọc những lý do dưới đây chắc chắn bạn sẽ không dám "lười biếng" chống nắng nữa đâu.

#1 Sự lợi hại của tia UV

Theo các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày và tập thành thói quen không thể bỏ bởi các tia tử ngoại có trong tia tử ngoại có thể gây cháy nắng, lão hóa sớm, thậm chí dẫn đến ung thư da và các tia này hoạt động mạnh mẽ ngay cả trong mùa đông và những ngày mưa gió. Vì tia UVB có bước sóng ngắn hơn, nên vào những ngày nhiều mây có thể bị cản bớt  một phần, tuy nhiên lại không làm suy giảm tia UVA có bước sóng dài hơn hoạt động mạnh mẽ bất chấp thời tiết và nhiệt độ.

tại sao phải chống nắng hằng ngày

#2 Kem chống nắng không chỉ để chống lại tia UV mà còn ngăn chặn tác hại xấu từ ánh sáng xanh

có thể bạn chưa biết nhưng ngay cả ánh đèn trong nhà cũng có thể gây tổn thương cho làn da, đặc biệt là ánh đèn huỳnh quang hay màn hình điện thoại, vi tính...Việc tiếp xúc với ánh sáng có chứa tia UV cũng gây nên các vấn đề tương tự như khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cộng thêm các triệu chứng khác như bệnh ban đỏ, khô da sắc tố...Đối với da nhờn mụn, nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng này mà không có biện pháp bảo vệ dẽ khiến da sậm màu và nhanh chóng đen sạm dù cho bạn ở yên trong nhà.

tại sao nên sử dụng chống nắng hằng ngày

Dù không tiếp xúc trực tiếp từ mặt trời nhưng các ánh sáng nhân tạo khác cũng chứa tia UV gây tổn hại đến da chúng ta. Vì vậy, việc thoa kem chống nắng khi không ra ngoài là điều cần thiết.

#3 Tia UV có khả năng "xuyên tường, xuyên kính"

Sức công phá của tia UV, đặc biệt là UVA mạnh đến nỗi có thể xuyên qua tường và kiếng để chiếu thẳng đến da mà tại nơi làm việc, các tòa nhà hay nhà ở rất ít khi lắp đặt loại kính ngăn cản tia UV.

tại sao phải chống nắng hằng ngày

Thông thường có 3 loại kính đó là kính trong suốt, kính phản quang và kính màu. Trong đó, kính trong suốt có phép 75% tia UV đi qua, kính màu cho phép 25% tia UVA xuyên qua. Như bạn thấy, chẳng có loại kính nào có thể ngăn chặn hoàn toàn tia UVA, do đó thoa kem chống nắng để bảo vệ da không phải là chuyện thừa đâu nhé!

Đa số chúng ta đều khá coi thường hoặc chỉ dùng khi đi ra ngoài đường nhưng bạn lại quên mất sự lợi hại của tia UV. Gợi ý kem chống nắng hằng ngày hiệu quả dành cho bạn.

nhũ tương chống nắng sakura

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời mỗi ngày của bạn. Với khả năng chống nắng vượt trội từ hai hoạt chất Titanium Dioxide và Zinc Oxide giúp bảo vệ, ngăn chặn sự xâm nhập của tia UV gây tỏn hại đến da. Đồng thời, với đặc tính dịu nhẹ nên sản phẩm phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Bài viết liên quan